ஆரஞ்சின் வரலாறு மற்றும் பயன்








உலகின் மிகவும் பரவலாக விரும்பப்படும் பழங்கள், ஆரஞ்சு, இனிப்பு ஆரஞ்சு, அல்லது  ஆரஞ்சு, பல ஆண்டுகளாக சிட்ரஸ் அவுரண்டியம் வே என அழைக்கப்படுகிறது ஆரஞ்சு வரலாறுகளின்  மிகவும் சுவாரசியமான வரலாறு. இந்தியாவின் வடகிழக்கு பகுதியில், தென்கிழக்கு ஆசியாவிலும், சீனாவின் தெற்கிலும் முதல் ஆரஞ்சு வகை வளர்க்கப்பட்டது. அவர்கள் முதலில் கி.மு. 2500 இல் சீனாவில் பயிரிட்டனர். முதல் நூற்றாண்டில் ரோமர்கள் இந்தியாவில் இருந்து ரோம் வரை இளம் ஆரஞ்சு மரங்களை எடுத்துக் கொண்டார்கள்.
கிறிஸ்டோபர் கொலம்பஸ் ஹைட்டியில் ஆரஞ்சு பழத்தோட்டங்களை நடத்தி வந்தார். அவர் 1493 ஆம் ஆண்டில் விதைகளை வாங்கியிருந்தார். 1518 ஆம் ஆண்டில், பனாமாவும் மெக்ஸிகோவும் தங்கள் முதல் சுவை ஆரஞ்சு நிறத்தில் கிடைத்தன.
அமெரிக்கா அதன் முதல் ஆரஞ்சு மரங்களை 1513 ஆம் ஆண்டில் வளர்க்கிறது. இது ஸ்பானிய ஆராய்ச்சியாளரான ஜூவான் போன்ஸ் டி லியோன் என்பவரால் செய்யப்பட்டது.. இது உலகளாவிய ஒரு தனித்துவமான இனமாக,  ஸ்பெயினின் பெயர், நாரானா மற்றும் போர்த்துகீசிய மொழி, லரான்ஜா ஆகியவற்றைப் பெற்றது. சில கரீபியன் மற்றும் இலத்தீன் அமெரிக்க பகுதிகளில், பழம் நாரராஜா டீ சீனா, சீனா டூல்ஸ் அல்லது சீனா (கூனே என உச்சரிக்கப்படுகிறது) என்று அழைக்கப்படுகிறது.ஆரஞ்சு பழத்தில் வைட்டமின் சி அதிகமாக உள்ளதுவிட்டமின் சி ஆனது நோய் எதிர்ப்பு சக்தி திறன் பட செய்ய உதவுகிறது
இரண்டு ஒரு ஆராய்ச்சி கூறுகிறது என்றால் ஆரஞ்சு பழச்சாறில்vernance எனும் வேதிப்பொருள் உள்ளது இது நம் உடலில் உள்ள கெட்ட கொழுப்புகளை
அளித்து நல்லகொழுப்புகளை உருவாக்குகிறது
மூன்று ஆரஞ்சு பழத்தில் ஆன்டி ஆக்ஸிஜன் உள்ளதுஇந்த ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட் ஆவதுமுகத்தில் ஏற்படும் வயதான தோற்றத்தைகுறைக்க உதவுகிறது
4 ஆரஞ்சு பழத்தில் விட்டமின் ஏ இந்த விட்டமின்கள் கண்திறம்பட வேலை செய்ய ஒரு முக்கிய விட்டமின் ஆகும்
5ஆரஞ்சு பழத்தில் உள்ள சிட்ரிக் ஆசிட் ஆனது நம் தோள்களில் பளபளப்பை கூட்டுகிறதுதோல்களை புத்துணர்ச்சி அடைய வைக்கிறதுஆகையால்தான் அழகுசாதன பொருட்களை அதிக அளவு இந்தப் பழத்தை பயன்படுத்துகிறார்கள்

Comments

Popular posts from this blog